Anh em sinh đôi được chia ra ở với bà nội và bà ngoại, 6 năm sau nhìn hình ảnh 2 cậu bé không ai nhận ra

Vì không có điều kiện nuôi dưỡng con nên mỗi bé được giao cho một bà trông nom và sự khác biệt quá lớn sau 6 năm.

Tính cách và ngoại hình của trẻ nhỏ phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố nuôi dưỡng. Bởi vậy mà nhiều chuyên gia giáo dục thường khuyên rằng muốn con trẻ lớn lên thành công, trở thành người có ích thì chính bản thân người nuôi dạy trẻ phải là người làm gương.

Một câu chuyện gần đây diễn ra tại Trung Quốc được chia sẻ trên trang mạng xã hội đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ. Theo chia sẻ, có một cặp anh em trai song sinh sau khi chào đời, vì điều kiện bố mẹ kinh tế không mấy dư dả lại bận rộn công việc nên mỗi bé được gửi về cho bà nội, bà ngoại ở quê chăm sóc hộ. Mặc dù biết đó là điều không nên nhưng bản thân bố mẹ các bé cũng không còn cách nào khác.

songsinh4

Hai anh em song sinh được chia ra cho bà nội và bà ngoại nuôi hộ.

Cậu anh sẽ được ở với bà nội và cậu em do bà ngoại nuôi. Tuy nhiên, vì điều kiện và cách nuôi dạy của hai người khác nhau nên mặc dù là sinh đôi nhưng hai anh em khác nhau hoàn toàn về tính cách lẫn ngoại hình. Mãi cho tới khi các bé đến độ tuổi đi học tiểu học được đón về ở cùng với bố mẹ, sự khác biệt này mới được nhận thấy là quá rõ ràng.

Cậu anh ở với bà nội tính tình hiền lành, bé được mọi người yêu quý vì chăm chỉ giúp bà những công việc nhà, lúc nào cũng nhẹ nhàng, lịch sự. Tuy nhiên có phần hơi nhút nhát và yếu đuối. Tất cả những tính cách này đều được mọi người đánh giá là giống y hệt tính của bà nội. Đặc biệt, cậu anh có nước da trắng hồng và kháu khỉnh hơn.

songsinh1

Cậu em có nước da ngăm đen và tính cách tinh nghịch, hiếu động.

songsinh2

Cậu anh lại có ngoại hình và tính cách đối nghịch lại.

Còn ngược lại cậu em sống với bà ngoại từ nhỏ do bà luôn nóng tính nên đứa cháu hiện tại không thể ngồi đâu yên một lúc, lúc nào cũng chạy nhảy nô đùa và nghịch ngỗ. Ngoại hình cậu em hơi mập và có nước da ngăm đen.

Cặp vợ chồng khi đón con trai về cảm thấy vô cùng bất ngờ vì hai đứa trẻ song sinh nhưng tính cách và ngoại hình hoàn toàn trái ngược. Tuy nhiên, hiện tại hai anh em đã sống với nhau, được cha mẹ uốn nắn và cho đi học.

songsinh5

Sau khi được bố mẹ đưa về nuôi, hai cậu bé bắt đầu có ngoại hình giống hai cậu bé song sinh.

Theo các chuyên gia, tính cách của trẻ ngoài yếu tố bẩm sinh còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen và môi trường. Cuộc sống của đứa trẻ được ví như “một tờ giấy trắng”. Nó sẽ trở nên như thế nào trong tương lai là do người lớn “vẽ gì lên đó”.

Nguồn: Newqq

NM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *