Anh em chơi đi nhé, tôi phải về trước không vợ tôi vắng chồng không ngủ được

Đàn ông bản lĩnh yêu gia đình sẽ vì vợ con mà biết từ chối các cuộc nhậu chứ không phải vì bạn nhậu mà bỏ rơi vợ.

Trước chị, anh từng yêu 1 cô gái sâu đậm suốt 4 năm liền. Ngày cô ấy đá anh ra khỏi cuộc đời vì gã đàn ông khác, anh đã sốc đến mức bật khóc. Anh yêu cô ta chân thành nên khi 2 người không còn bên nhau anh đã vô cùng đau khổ.

Anh độc thân như thế cho đến 2 năm sau anh gặp chị. 1 cô gái có tâm hồn thánh thiện, suốt ngày lê xác đi làm tự thiện ở hang cùng ngóc hẻm của phố xá Hà Nội. Đôi lúc anh tự hỏi sao chị bé nhỏ thế mà lại giàu năng lượng như vậy. Ngày đi làm tối chị làm thiện nguyện, chị có rất nhiều người si mê theo đuổi nhưng cũng như anh, chị từng tổn thương và sợ hãi tình yêu..

Sau bao tháng trồng cây si, họ chính thức nên đôi. 1 cặp đôi trai tài gái sắc, nhìn họ lúc nào cũng hạnh phúc nồng nàn. Yêu nhau 2 năm, anh chính thức rước chị về nhà, và từ đó đến nay đã 10 năm có lẻ. Suốt 10 năm đó họ hầu như chẳng bao giờ cãi vã, với chị mỗi ngày bên anh đều là ngày lễ tình nhân.

Anh thành đạt, giàu có, điển trai, hát hay, nói chuyện rất duyên. Con gái vây quanh anh chẳng thiếu, nhưng anh vẫn 1 lòng với vợ. Kết hôn bao nhiêu năm trừ những hôm đi công tác xa còn lại lúc nào anh cũng cố về nhà để ôm vợ ngủ.

Tình yêu của họ khiến ai cũng ngưỡng mộ kể cả đối tác của anh. Dù hợp đồng có quan trong đến mức nào họ cũng không thể ép anh đi đến 1 giờ sáng, hoặc overnight với mấy em chân dài. Anh là người có nguyên tắc, có bản lĩnh nên ai cũng phải nể phục. Có lần anh đi tiếp khách, cứ hơn 11 giờ người ta thấy anh nhìn đồng hồ. Có người thấy vậy liền bảo:

– Bà xã quản bắt phải về hay sao mà anh xem giờ kĩ thế.

omn-vo-ngu-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Anh cười tươi:

– Vợ tôi biết tôi đi tiếp khách nên chưa bao giờ cô ấy gọi điện giục, chỉ là tôi tự giác về thôi.

Anh nói nửa đùa nửa thật làm mọi người ào lên cười:

– Chứng tỏ anh sợ vợ phết đấy.

– Đội vợ lên đầu trường sinh bất lão mà các anh. Vợ tôi hiền lắm, trước khi chồng đi ăn uống với ai đều nhắn anh uống ít, về sớm và an toàn, tôi được cái nghe lời vợ nên cũng cố thực hiện cho đúng.

– Anh làm vậy có khi trường sinh bất lão thật đấy. Bọn tôi cũng làm đúng lời vợ dặn, vợ bảo về sớm nên có dám về muộn đâu. Toàn sáng sớm mới dám về.

Mọi người nói chuyện hài hước rồi nhìn nhau cười, sau cùng anh bảo:

– Thôi, xin phép anh em. Anh em chơi đi nhé, tôi phải về trước đây.

– Ôi anh ở lại chơi với mọi người đã, đang hát vui vẻ thế này cơ mà.

– Cũng muộn rồi, tôi xin phép về trước, thú thật vợ tôi có cái tật nếu không có chồng sẽ không ngủ được. Mấy lần tôi đi công tác vợ tôi đều thức trắng nên nhân lúc còn ở nhà tôi tranh thủ về sớm vậy.

– Vợ bác bện hơi chồng quá, hay lo chồng em “Dì” bên ngoài.

– Chắc do mùi mô hôi tôi thơm.

Anh nói thế khiến mọi người phì cười, anh từ chối mọi lời mời kể cả những cái níu tay của mấy cô gái “tay vịn” nữa. Anh về rồi mấy anh chồng còn lại cũng thấy áy náy với vợ nên rủ nhau về sớm. Đàn ông có bản lĩnh sẽ không bao giờ ngần ngại từ chối các cuộc nhậu quá đà. Anh phi xe về nhà với vợ con, dù con anh đã 9 tuổi và 1 đứa 5 tuổi nhưng lúc nào về anh cũng hôn chúng vào trán rồi mới qua phòng ngủ của vợ chồng. Chị luôn chào đón anh bằng 1 nụ cười và câu hỏi han nhẹ nhàng:

– Mình về rồi à, mình có mệt không?? Hôm nay có phải uống nhiều không ạ??

– Ừ anh không sao đâu. Em không ngủ sớm đi, chờ anh về làm gì cho mệt.

– Chồng chưa về em làm sao ngủ được, em quen ngủ có anh rồi.

– Ừ chờ anh chút nhé, anh đánh răng rồi mình đi ngủ.

– Dạ.

Khi anh đánh răng chị vội đi pha cốc nước mật ong dã rượu cho chồng. Chưa 1 lần chị càu nhàu, chị biết rõ chồng mình là người chừng mực. Cũng vì thế nên anh thấy thoải mái vô cùng khi về nhà. Thế nên cuộc hôn nhân của họ mới bền vững như vậy. Làm vợ phải biết nhu biết cương thì đàn ông họ mới nể, mới tôn trọng và quan trọng hơn là họ tự giác. Còn cô nào càng quản thúc, càng hay ghen tuông và kiểm soát thì lại càng dễ đánh mất chồng.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *