Ác mẫu xách con lủng lẳng trên tay không khác gì mớ rau, mặt thách thức mọi giới hạn

“Nhìn con còn bé quá trông xót xa thật, bé nhà mình còn đang ẵm bồng chăm chút từng tí mà chỉ hơi khò khè là lo sốt vó rồi. Nhìn em bé bị mẹ xách ngược lên đáng thương quá. Có khi nào bà mẹ này bị trầm cảm sau sinh nên mới đối xử như vậy với con mình không?”. Nhiều người cho rằng đừng nên nhìn vào 1 tấm ảnh mà đánh giá 1 con người, nhưng dù thế nào đi nữa thì trẻ con cũng không có tội

buc-xuc-me-tre-bac-ninh-xoc-con-lung-lang-tren-tay-nghi-tram-cam-sau-sinh-01

Nhìn tấm ảnh mà em xót xa quá các mẹ ạ. Xốc nắm kiểu ấy thì áo hằn hết lên da của con, mà em bé này thì tầm 2,3 tháng là cùng. Dù là mẹ hay là ai đi nữa thì cũng không được đối xử với con trẻ như vậy. Em nghe bảo mẹ này tên Thuý, quê Thái Bình, hiện tại đang sống ở làng Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Có mẹ nào biết không ạ, chẳng hiểu do phát rồ hay trầm cảm mà lại như vậy???

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ trong bộ đồ ở nhà đang đứng ở cửa phòng với gương mặt dữ tợn như đang tranh cãi với ai đó. Thế nhưng, điều khiến mọi người giật mình hơn cả chính là trên tay người phụ nữ vẫn đang túm ngược áo xách theo một em bé. Hình ảnh em bé nhỏ xíu, vẫn đang đóng bỉm có lẽ mới chỉ được vài tháng tuổi bị mẹ cầm lủng lẳng trên tay khiến nhiều người không khỏi xót xa.

buc-xuc-me-tre-xoc-nguoc-con-tren-tay-nghi-tram-cam-sau-sinh-01

Theo như một số thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, người phụ nữ trong bức ảnh trên được cho là mẹ ruột của em bé và hiện đang sống tại Bắc Ninh. Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã tạo ra làn sóng phẫn nộ tột độ. Ngay cả những người chưa từng làm mẹ cũng cảm thấy đau lòng khi nhìn em nhỏ bị bạo hành cả thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, các chị em bỉm sữa không thể cầm lòng khi thấy em nhỏ bị mẹ hành hạ, xách ngược lên thay vì được ẵm bồng vỗ về nhẹ nhàng. Một số người còn lên tiếng chỉ trích hành động dã man của người mẹ trẻ và cho rằng dù có bức xúc gì nên bình tĩnh ngồi lại nói chuyện và giải quyết chứ không nên mang con ra hành hạ, trút giận.

“Trời ơi, thương con quá. Nhìn như kiểu có thể ném con bất cứ lúc nào vậy. Chả hiểu sao thấy bà mẹ trẻ hành động như vậy mà còn đứng chụp ảnh lại được không biết, phải tìm cách ôm đứa nhỏ ra chứ”.

“Con ơi cũng 1 kiếp người, mà sao… Đúng là hạt vào đài các hạt sa ruộng cày, dù hoàn cảnh có giàu hay nghèo thì cách mà bố mẹ yêu thương con rất quan trọng. Đây nó xách con không khác gì mớ rau. Thế này thì có khác gì bạo hành trẻ em. Đến khổ với các mẹ trẻ. Ăn chưa no, lo chưa tới, trắng mắt đã đẻ rồi đối xử với khúc ruột của mình như thế”.

Thế nhưng, cũng không ít bà mẹ lên tiếng bênh vực cho người phụ nữ trong bức hình trên và cho rằng mọi người không nên “ném đá”, chỉ trích gay gắt khi chưa biết rõ thực hư câu chuyện. Đồng thời rất có thể, bà mẹ trẻ bị trầm cảm sau sinh nên mới có hành động như vậy chứ chắc chắn không bà mẹ nào muốn làm đau con mình.

buc-xuc-me-tre-xoc-nguoc-con-tren-tay-nghi-tram-cam-sau-sinh-02

Các trang tin địa phương vào cuộc truy tìm tung tích bà mẹ này

“Chỉ có ai đã từng trầm cảm thì mới hiểu , thấy mọi người chửi mắng mà lại xót thêm cho phận đàn bà không ai hiểu cho, 90% không hiểu. Người ta phun xăm chắc gì là hổ báo, điều đó không chứng minh được gì.”

“Có khi mom này lại bị trầm cảm sau sinh rồi. Xót quá, mình nghĩ khi sự việc chưa rõ ngọn ngành mọi người đừng nên nói lời gay gắt quá. Mắc bệnh trầm cảm là biến thành một con người khá, chính họ cũng không biết bản thân đang làm gì mà. Có lẽ gia đình cần tìm ra phương án để mom này có thể vượt qua trầm cảm và đảm bảo em bé được an toàn và phát triển khoẻ mạnh”

Một số cư dân mạng thì lo lắng cho số phận của em bé:

Hành hạ con là hành động không chấp nhận được. Cứ chút khó khăn, bức xúc là làm càn rồi hành hạ người khác thì thật là vô lý.

Không biết sự việc như thế nào nhưng đứa trẻ không có lỗi gì cả mà đối xử với nó như vậy. Trẻ con vô tội, mọi người đừng ném đá chị ấy nữa mà tập trung tìm xem mẹ con bây giờ thế nào. Trời ạ sốt ruột quá!

Một số cư dân mạng cũng tiết lộ, do cãi nhau với chồng nên người vợ này có hành động như vậy. Có thành viên trong nhóm kín cho biết, chồng người phụ nữ nghi bị ngáo đá, về nhà đánh đập, hành hạ vợ khiến cô không chịu được nên phản kháng lại.

Hiện tại bức ảnh vẫn đang được chia sẻ nhiều với hy vọng tìm ra danh tính bà mẹ để cứu em bé khỏi bị bạo hành. Hoặc ít nhất là biết tình trạng mẹ và bé thế nào. Các mẹ ơi, có mẹ nào ở gần đấy biết chị này không? Nhìn em bé mà xót hết cả ruột gan.

Theo facebook

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *