9 lần mang thai rồi mất, lần thứ 10 cả bệnh viện lặng người khi sản phụ vừa tỉnh dậy đã hỏi: "Con em đâu? Sao em không nghe thấy tiếng con khóc?"

không ai dám nhắc tới nỗi đau của vợ chồng anh chị vì sợ chị lại khóc; cả 9 lần mang thai chị đều không giữ được con, sao ông trời lại nỡ ác độc với chị như vậy.

Ông trời trớ trêu với vợ chồng anh chi khi đã quá tuổi băm rồi mà vẫn chưa có con, không ai dám nhắc tới nỗi đau của vợ chồng anh chị vì sợ chị lại khóc; cả 9 lần mang thai chị đều không giữ được con, sao ông trời lại nỡ ác độc với chị như vậy.

Bẩm sinh cổ tử cung của chị có vấn đề, ngắn và mỏng trong khi chị chưa một lần nào phá thai hay gì cả;trong những năm qua cứ mỗi lần biết tin mình có thai là đủ các cung bậc cảm xúc hòa lẫn vào nhau: vui mừng, lo lắng, bất an, đau khổ tột độ rồi lại hi vọng và thất vọng.

Lần thứ nhất mất con, chị khóc nguyên cả tháng trời…

Lần thứ 2 mất con, chị đòi đi t.ự t.ử…

Lần thứ 3 mất con, chị sốc đến nỗi ốm liệt giường cả tuần

Lần thứ 4

Lần thứ 5

….

Cho đến bây giờ đã là lần thứ 10 chị mang thai, chị không còn dám hi vọng điều gì nữa. Rốt cuộc anh chị đã làm sai điều gì khi mà con cứ đến rồi lần lượt bỏ đi, hay kiếp trước chị đã gây oan nghiệt gì với bọn trẻ ư??????

Nỗi đau mất con của 9 lần trước quá lớn khiến lần này chị đã không ổn định tinh thần, người lúc nào cũng ngẩn ngơ khiến ai cũng xót xa vô cùng.

11

(ảnh minh họa)

Mẹ đẻ và mẹ chồng thì lên chùa ăn chay trường suốt 9 tháng 10 ngày chị mang thai để cầu an cho đứa cháu mà họ mong mỏi bấy lâu nay.

Thế rồi, ngày định mệnh ấy cũng đến, chị lên cơn chuyển dạ khi cái thai mới được hơn 7 tháng; chồng chị run run đứng ngoài phòng cấp cứu; anh thương chị thương những vết sẹo chưa kịp lành đã bị rạch tiếp.

Sau 2 ngày mê man vì sức khỏe quá yếu, chị bật dậy trong nước mắt nhưng nhìn xung quanh căn phòng trắng toát thì vội hỏi:

– Con em đâu bác sỹ?? Sao em không nghe thấy tiếng con khóc?? Có phải con em lại bỏ em rồi không??

– Em ơi, chúng ta có con rồi, chúng ta có con thật rồi. – Chồng chị vừa ôm vợ vừa khóc

– Thật không anh?? Anh không lừa em phải không?? – Chị vẫn không tin đây là sự thật

– Thật mà, cuối cùng chúng ta cúng giữ được con rồi, hiện giờ con đang trong lồng ấp em ạ

Anh chị cứ thế ôm nhau nức nở khiến mọi người đều rơi nước mắt, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi chỉ cần một gia đình nhỏ hạnh phúc cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực với anh chị rồi.

Khánhlinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *