7 loài cây hút ẩm, thanh lọc không khí cực tốt, phòng tắm nên đặt ít nhất một chậu trong nhà

Loading...

Dù vệ sinh thường xuyên nhưng nhà càng đông người thì phòng tắm sẽ càng nhanh bẩn, xuất hiện mùi hôi. Vậy nên, mọi người cần đặt những loài cây dưới đây vào phòng tắm nhằm thanh lọc không khí, khử mùi hiệu quả, như vậy cũng đỡ tốn công sức dọn dẹp hoài đấy ạ.

Trầu bà

Đây là loài cây dây leo, thân mềm, lá dày và xanh vàng, đặc biệt nó thích môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp đặt ở phòng tắm. Với khả năng hút ẩm cao, trầu bà sẽ hạn chế tối đa cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, cũng như sự phát triển tươi tốt của nó sẽ tỏa ra hương thơm nhẹ, đánh bay những mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Thường xuân

Cũng là một loài cây dây leo, tạo hình lá đẹp và có sống sức rất mãnh liệt. Mọi người có thể trồng thường xuân ở nơi ẩm ướt như phòng tắm, như vậy nó sẽ càng phát triển tốt hơn và giúp hấp thụ những chất có hại cùng mùi hôi, nói chung khả năng thanh lọc không khí được đánh giá cao. Không chỉ vậy, về mặt phong thủy thì thường xuân có thể xóa tan âm khí, xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí, giúp gia chủ nhận được những điều tốt lành.

Bạc hà

Nói về loài cây dễ trồng, dễ chăm, dễ phát triển không kém thì không thể không nhắc đến bạc hà. Ưu điểm của loài cây này không chỉ là có màu xanh mướt mắt, mà còn có hương thơm. Đó là lý do mọi người nên đặt ít nhất một chậu bạc hà trong phòng tắm để cải thiện không khí, mang đến hương thơm dịu nhẹ mà khi sinh hoạt sẽ giúp con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chưa hết, tinh chất có trong bạc hà còn giúp đuổi côn trùng hiệu quả, đặc biệt là muỗi nên trồng bạc hà cũng là cách chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết.

Lô hội

Cây lô hội được nhiều người biết đến với tác dụng hút sạch các loại khí độc như: Lưu huỳnh, cacbon dioxit, cacbonic, Andehit fomic cùng với khả năng giảm tình trạng ẩm mốc, ngăn nguồn lây bệnh. Cho nên, nó hoàn toàn thích hợp để đặt trong phòng tắm để mang lại những lợi ích to lớn cho những thành viên trong nhà.

Cọ cảnh

Đằng sau nét đẹp giản đơn của cây cọ cảnh là khả năng lọc amoniac cùng những chất độc hại vô cùng hiệu quả, thành ra mọi người nhất định phải đặt ít nhất một chậu trong phòng tắm. Bên cạnh đó, cọ cảnh còn giúp tăng may mắn, sinh tài, thường nhà nào trồng loài cây này sẽ mua may bán đắt, kiếm được rất nhiều tiền.

Dây nhện

Cũng như các loài cây vừa kể trên, cây dây nhện mang một màu xanh với đặc tính hút ẩm, hút luôn những chất độc hại, không cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, mọi người đặt dây nhện trong phòng tắm sẽ yên tâm sinh hoạt hơn, cũng như không còn cảm thấy mùi ẩm mốc khó chịu, chẳng lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lan ý

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Ngoài ra, lan ý cũng là loại cây khuyến khích mọi người đặt trong phòng tắm để khử mùi hôi và các chất độc tố, khi ở trong đó vệ sinh cá nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đáng nói hơn là loại cây này hấp thụ các nguồn năng lượng xấu, giúp cân bằng trường khí, nhờ vậy mà mọi người làm việc thuận lợi, dù làm công ăn lương hay kinh doanh buôn bán đều kiếm tiền đầy túi, có cuộc sống an yên, hạnh phúc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo !

Loading...