4 hôm nữa là đến dự sinh thì bị lưu thai, mẹ hóa ngây dại chờ ngày sinh con ra nhưng chẳng thể nào nghe con khóc

Loading...

Hiền không còn thấy con mình đạp nữa, cứ tưởng con ngủ yên nên mới thế. Nào ngờ lúc đến viện khám thì bác sỹ nói thai bị lưu, tim thai đã ngừng đập.
Cưới nhau 3 năm trời mà Hiền vẫn chẳng thể nào mang thai, dù cô uống thuốc bổ, canh ngày thụ thai rất khoa học và chuẩn xác thế mà chẳng hiểu sao mong ước được làm mẹ lại khó đến như vậy. Nhiều lúc cô nằm khóc, chẳng hiểu sao ông trời bất công, người có con thì lại vứt bỏ, còn bản thân cô muốn có con thì lại chẳng thể được. Mấy lần Hiền còn ý định ly hôn để chồng mình đi lấy vợ khác..

– Em đừng ngốc nghếch như vậy vợ à? Anh yêu em chứ đâu phải coi em là cái máy đẻ mà em nghĩ rằng không sinh được con là rời bỏ anh. Lỡ biết đâu nguyên nhân mình không có con là do anh thì sao? Không lẽ lúc đó em cũng sẽ bỏ anh ư?

– Tất nhiên là không, không bao giờ em rời bỏ anh. Anh biết em yêu anh mà.

4 ngày nữa là đến dự sinh thì bị lưu thai, mẹ hóa ngây dại chờ ngày sinh con ra nhưng không thể nghe con khóc - Ảnh 1(Nguồn Internet)

– Vậy thì em cũng phải biết là anh rất yêu em chứ. Vợ chồng mình cùng cố gắng em nhé, đừng nghĩ ngợi gì cả. Ông trời không phụ công ai bao giờ cả đâu. Anh tin cứ kiên trì vợ chồng mình sẽ hái quả ngọt.

Nhưng may mắn cho Hiền là chồng cô rất hiểu cho cô, lúc nào anh cũng ở bên cạnh quan tâm và chăm sóc:

– Con cái là lộc trời ban, vợ chồng mình cứ chờ đi em ạ. Không sao đâu.

– Anh không giận em ư?

– Tại sao anh giận em chứ? Anh thương em còn không hết.

Nghe chồng nói như vậy Hiền hạnh phúc lắm, cô tự nhủ nhất định mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn. Và rồi may mắn đến với vợ chồng Hiền khi mà cô có thai, giây phút đó cô hạnh phúc vỡ òa rồi hỏi chồng:

4 ngày nữa là đến dự sinh thì bị lưu thai, mẹ hóa ngây dại chờ ngày sinh con ra nhưng không thể nghe con khóc - Ảnh 2(Nguồn Internet)
– Anh muốn em sinh con trai hay là con gái cho anh?

– Con nào cũng được hết, trai hay gái anh không quan trọng. Chỉ cần em khỏe mạnh, con khỏe mạnh là anh vui rồi. Vợ chồng mình khó lắm mới có đứa con nên em hãy cẩn thận nha. Đừng làm việc quá sức không là bị ảnh hưởng.

– Em biết rồi, chồng đừng có lo lắng.

Từ ngày Hiền bầu thì chồng thương cô hơn nữa, lúc nào quan tâm từng ly từng tý một. Mỗi lần đi khám thai bác sỹ nói rằng con khỏe mạnh là hai vợ chồng hạnh phúc lắm. Bản thân Hiền cũng rất khoa học trong việc kiêng cữ rồi ăn uống lúc bầu bí. Vì dù sao cô cũng khó mới có thai nên phải giữ cẩn thận.

Tưởng mọi chuyện tốt đẹp, vợ chồng Hiền sẽ chờ được đến khi con mình sinh ra. Nào ngờ chỉ còn 4 ngày nữa là tới ngày dự sinh thì đột nhiên tai họa ập đến. Hiền không còn thấy con mình đạp nữa, cứ tưởng con ngủ yên nên mới thế. Nào ngờ lúc đến viện khám thì bác sỹ nói thai bị lưu, tim thai đã ngừng đập.

Lúc đó Hiền như hóa ngây dại, cô ngất lịm khi vừa nghe kết quả, chồng cô bủn rủn đứng không vững. Lần đầu trong đời anh khóc, anh cứ bảo:

– Con ơi, bố này, dậy đạp đi con, bố mẹ đang chờ con này.

Bình thường cứ nghe tiếng bố là đứa bé lại đạp loạn lên nhưng nay cứ yên ắng. Vợ chồng Hiền rủ nhau đi khám 5 nơi liền nhưng kết quả đều như nhau, Hiền không tin vào sự thật này nên vẫn trò chuyện, uống nước đá rồi cho con nghe nhạc như thường. Nhìn cảnh đó chồng cô lén gạt nước mắt.

Cô cũng mang thai như người ta suốt mấy tháng trời, nhưng khi người ta sinh con ra thì con khóc đòi mẹ còn Hiền thì không bao giờ có được diễm phúc ấy. Tầm 6 ngày sau thì cô chuyển dạ sinh thường. Giây phút nhìn con lần cuối Hiền hét lên:

4 ngày nữa là đến dự sinh thì bị lưu thai, mẹ hóa ngây dại chờ ngày sinh con ra nhưng không thể nghe con khóc - Ảnh 3(Nguồn Internet)
– Anh à, cứu con mình đi. Đừng để con đi như vậy, em không chịu được đâu.

– Con ơi, mẹ này, con ti đi. Mẹ này con, con nhìn mẹ 1 cái đi, xin con đấy. Bé con ơi, mẹ đây này…

Hiền nói khiến ai cũng khóc, bác sĩ cũng sụt sùi theo.

– Con mình đã đi rồi, hãy để con ra đi thanh thản đi em. Anh biết em đau khổ nhưng xin em hãy vì anh mà gắng gượng. Bên cạnh em còn có anh mà, rồi chúng ta sẽ lại có con thôi, em đừng khóc nữa. Anh đau không chịu nổi đâu vợ ơi.

– Em không muốn, anh cứu con đi. Con của em, sao ông Trời lại độc ác như này cơ chứ.

Chồng ôm Hiền vào lòng, 2 vợ chồng cứ thế khóc nghẹn, Hiền ngất lên ngất xuống vì thương con. Nhưng giờ là lúc anh phải gồng mình mạnh mẽ để vợ mình dựa vào, bởi ngay lúc này nếu cả hai vợ chồng đều suy sụp thì chẳng còn biết mọi chuyện sẽ ra sao nữa.

Sau khi con mất Hiền trầm cảm 1 thời gian dài, đêm cô cứ ôm đồ sơ sinh của con ngủ, ru con rồi khóc khiến người nhà ai cũng xót xa. Còn gì đau đớn hơn khi mang nặng đẻ đau nhưng chưa kịp ôm hôn nhau đã dã từ, chẳng thể nào thấy con lớn lên như con người ta. Nghĩ thôi đã thấy tan nát hết cõi lòng.

– Thiên thần bé nhỏ của ba mẹ, nếu có duyên hãy quay lại làm con của ba mẹ nhé. Yêu con hôn con cả nghìn lần, ở thiên đường con hãy thật hạnh phúc nhé.

Hạ Bối

 

Loading...