36 ca mắc COVID-19 mới nhất ở Hà Nam đều trong khu phong tỏa, cách ly

Loading...

SKĐS – Nhờ phương án kiểm soát chặt, cách ly y tế ở phạm vi hẹp nhất có thể, tỉnh Hà Nam đã từng bước khống chế được dịch COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 4/10/2021 trên địa bàn tiếp tục phát hiện thêm 36 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 17 ca ở TP Phủ Lý). Tất cả các bệnh nhân đều được phát hiện trong khu vực phong tỏa và khu vực cách ly.

Như vậy, tính từ ca bệnh BN687.470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến hết ngày 4/10/2021, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 473 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Đợt dịch COVID-19 lần này tại Hà Nam được đánh giá khá nghiêm trọng với nhiều học sinh, công nhân mắc. Các ca bệnh được phát hiện nhiều nhất ở TP Phủ Lý với khoảng 240 F0. Đây cũng là địa phương đầu tiên ở Hà Nam thực hiện giãn cách xã hội sau đó thu hẹp lại và phân vùng đỏ, vùng cam.

Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những vùng trọng điểm giúp Hà Nam sớm phân loại, điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 hiệu quả. Ảnh: Anh Tuệ

Ông Trương Quốc Bảo, Chủ tịch UBND TP Phủ Lý cho biết, trên địa bàn cơ bản được kiểm soát được dịch COVID-19, các ca mắc đều được phát hiện trong khu vực phong tỏa và khu vực cách ly.

Theo Chủ tịch UBND TP Phủ Lý, trong một tuần vừa qua, các địa phương như TP Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Giang, Nam Định đã cử cán bộ tham gia hỗ trợ lấy mẫu. Với tổng số 500 nhân viên y tế tỏa ra đến tận từng nhà dân để lấy mẫu.

“Cán bộ ở các tổ dân phố cắt cử lực lượng để đưa nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm để không bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Việc thành phố Phủ Lý lấy mẫu tận nhà đã giảm thiểu tối đa tình trạng dịch lây chéo trong cộng đồng cũng như sớm tìm ra F0 đưa đi điều trị và cách ly các trường hợp F1”, ông Trương Quốc Bảo chia sẻ.

Ngoài ra, UBND TP Phủ Lý cũng sớm xây dựng phương án bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm cho người dân. Gần 100 tổ hỗ trợ cung ứng được thành lập ở mỗi tổ dân phố/ thôn hỗ trợ, cung ứng giúp người dân khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội có đầy đủ các nhu yếu phẩm.

100% người dân trong vùng nguy cơ cao của TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Anh Tuệ

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, nhờ kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh, cách ly y tế ở phạm vi hẹp nhất có thể, dịch bệnh trên địa bàn đã từng bước được kiểm soát.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, toàn tỉnh đã tiêm được tổng số hơn 390.500 liều, trong đó có trên 63% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Mỗi ngày, ngành y tế Hà Nam tiêm được hàng chục nghìn mũi vaccine cho người dân. Đến nay, thành phố Phủ Lý, địa phương bùng phát dịch mạnh nhất ở nhiều xã, phường đã hoàn thành tiêm vaccine toàn dân.

Theo sức khỏe & đời sống

Link: https://suckhoedoisong.vn/36-ca-mac-covid-19-moi-nhat-o-ha-nam-deu-trong-khu-phong-toa-cach-ly-16921100418245363.htm

Loading...