28 Tết mưa to gió lớn, quất gãy đổ, tiểu thương lòng đau

Loading...

Không chỉ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các tiểu thương còn gặp phải thời tiết ẩm ương khiến tình hình buôn bán đã ế ẩm nay còn có nguy cơ mất trắng.

Chưa năm nào tình hình buôn bán dịp Tết rơi vào hoàn cảnh buồn bã như năm nay. Dịch Covid-19 bùng phát khiến sức mua giảm mạnh, người dân cũng hạn chế ra đường, chủ yếu là đến ngắm cây cảnh và dò hỏi giá cả là chính, chẳng mấy người rút ví mua.

Clip tiểu thương vật lộn “giải cứu” quất sau dông bão.

Chưa kể từ đêm qua (8/2) đến sáng nay (9/2), nhiều tỉnh khu vực miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội trời mưa to kèm theo cả gió mạnh khiến tình hình buôn bán đã ế ẩm nay càng thảm hại hơn.

Từ đêm qua đến nay, Hà Nội mưa to kèm gió lớn khiến tình hình buôn bán cây cảnh dịp Tết vô cùng ế ẩm.

Trên nhiều tuyến đường, gió lớn đã khiến hàng chục cây quất bị quật ngã. Mưa to bất ngờ khiến các tiểu thương không kịp trở tay. Đến khi chạy ra dựng quất lên thì cây rụng lá, cây rụng quả, cây gãy cành, chậu cây thì vỡ…

Giữa cơn mưa lớn, các tiểu thương chỉ biết vừa dựng quất dậy miệng vừa mếu máo:”Cây này coi như bỏ’.

Mưa to kèm gió lớn khiến hàng chục cây quất gãy đổ trên vỉa hè.

Cây thì rụng hết quả, cây thì gãy cành chẳng bán được nữa.

Tiểu thương đau xót nhìn quất gãy đổ, không biết Tết này có bán được hết hàng không.
Nhiều tiểu thương đã bày bán cây cảnh chơi Tết cả tuần nhưng người đến xem vô cùng thưa thớt, chủ yếu là dò giá. Nay đã là 28 Tết nhưng hàng vẫn còn rất nhiều.

Tại Lào Cai, đào quất cũng bị hư hỏng nặng vì mưa to. Trong khi đào thì rụng hết hoa thì quất cũng bị gãy cành, rụng quả. Nhiều người kinh doanh thậm chí còn phải vứt bỏ cây cảnh do không bán được hàng.

Mưa lớn khiến đào rụng hết hoa, nhiều tiểu thương Lào Cai vô cùng buồn bã.

Hàng chục cây quất cũng gãy đổ, nghiêng ngả, rụng hết quả.

Tại Hà Tĩnh, nhiều chậu quất lớn cũng gãy đổ dồn dập, nằm la liệt trên vỉa hè khiến người đi đường nhìn vào cũng xót xa thay cho các tiểu thương. Chắc chắn sau trận mưa này, thiệt hại là không hề nhỏ.

Hàng chục chậu quất ngã lăn ra vỉa hè khiến ai nhìn cũng xót xa.

Tại TP.HCM, khu vực chợ hoa xuân lớn nhất là công viên Gia Định có đến khoảng hơn 100 nhà vườn đang trưng bày hoa tết. Các mặt hàng cây cảnh, hoa tết năm nay dù vẫn rất đa dạng, nhưng lượng khách lại sụt mạnh so với mọi năm, khiến nhà vườn lo lắng lỗ nặng. Dù đã giảm giá kịch sàn nhưng vẫn rất ít khách qua lại. Thị trường hoa khá ảm đạm khiến nhiều tiểu thương bán hoa chỉ biết ngồi chống cằm buồn rầu.

Dù đã giảm giá nhưng các tiểu thương vẫn không có khách, vô cùng buồn rầu.

Nhiều người hi vọng rằng sau ngày làm việc cuối cùng của năm, sức mua sẽ tăng cao hơn, người dân sẽ ủng hộ các tiểu thương trong một năm đầy biến động này.

Theo Baodatviet, Nhandan

https://tiin.vn/chuyen-muc/song/28-tet-ha-noi-mua-to-gio-lon-hang-chuc-chau-quat-gay-do-tieu-thuong-buon-ba-cay-nay-coi-nhu-cho.html

https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dao-quat-tet-hu-hong-nang-vi-mua-to-gio-lon-o-lao-cai-634913/

Loading...