Bé 10 tuổi bị bạo hành: “Đến bữa bố và cô bê mâm vào phòng, còn cháu ăn ở ngoài”

Bé K kể lại rằng từ khi ra ở với bố và mẹ kế, thỉnh thoảng cháu mới được ăn sáng và chủ yếu là ăn mỳ tôm sống, còn bữa trưa và bữa tối ăn cơm nguội chan canh.

Sáng nay 7/12, K. vừa được ông ngoại dẫn đi ăn sáng, vẻ mặt cháu đã đỡ xanh xao hơn cách đây 2 ngày. Khi về, K. hồ hởi nói với mẹ: ” Đã hai năm rồi con mới được ăn một bát phở”.

Theo lời cháu K, trước đây khi còn ở với ông bà nội, cháu thường xuyên được ông bà dẫn đi ăn bún, phở. Nhưng từ khi ra ở với bố và mẹ kế, thỉnh thoảng cháu mới được ăn sáng và chủ yếu là ăn mỳ tôm sống, còn bữa trưa và bữa tối ăn cơm nguội chan canh.

Đã 2 năm nay cháu K mới được ăn một bát phở và uống một hộp sữa.

“Đến bữa ăn, bố và cô (mẹ kế) thường bê mâm vào trong phòng ăn, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài”, K kể.

Suốt 2 năm qua ở cùng bố, K không hề được uống sữa, nên bây giờ K nói rằng cháu chỉ muốn được uống một hộp sữa socola. Sau khi được mẹ cho một hộp sữa Milo, K thích thú và rít nhẹ một hơi hết liền.

Nói về những trận đòn mà bố và mẹ kế đánh mình, ánh mắt K. trùng xuống: “Mỗi khi bị đánh, cháu khóc và có xin nhưng càng khóc cháu càng bị đánh đau hơn nên cháu không dám khóc nữa, cô thường dùng muôi canh và móc sắt đánh cháu”.

Chỉ vào những vết thương trên cơ thể K cho biết, hiện cháu thỉnh thoảng thấy nhức đầu và đau nhất là ở khu mạn sườn bên trái, nơi chiếc xươn sườn số 7 và số 8 đang bị gãy. Bây giờ, K chỉ mong được ở cùng mẹ, ông bà chứ không muốn về sống với bố nữa. “Cháu không ghét bố, ghét cô nhưng cháu không muốn về ở cùng nữa. Cháu muốn được đi học”, K nói.

Những vết thương trên đầu cháu K quá lớn, để lại sẹo và tóc không thể mọc được.

Trưa 7/12, rất đông người tới ngôi nhà của gia đình chị N. (34 tuổi, ở đường Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để hỏi thăm sức khỏe bé K. Mọi người đều xót xa khi nhìn gương mặt bé trai 10 tuổi chằng chịt vết thương, có những vết thương đang lên da non, có vết đã liền thành sẹo.

Chị Nguyễn Thị N., mẹ cháu K chia sẻ, ngay lúc này chị cũng chỉ có một tâm nguyện sẽ được nuôi con, bù đắp cho con và đề nghị cơ quan công an sớm đưa sự việc ra ánh sáng.

* Những chia sẻ của cháu K với chúng tôi đã được sự đồng ý và bảo hộ của mẹ cháu là chị Nguyễn Thị N.

Theo Lê Phương (Khám Phá)

Rùng mình lời khai của bố đẻ bạo hành con trai 10 tuổi gãy xương sườn, rạn sọ não

Người bố bạo hành con trai 10 tuổi khai dạy dỗ con bằng roi sắt và đạp vào bụng khiến bé bị gãy 2 xương sườn.

Tối ngày 6/12, công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, ở phường Nghĩa Đô, Cầu giấy, Hà Nội) về hành vi bạo hành dã man chính con đẻ của mình là cháu T.G.K. (10 tuổi).

Tại cơ quan công an, đối thương Nam khai trong quá trình sinh sống do cháu K. hiếu động, nghịch ngợm như đi vệ sinh xong cuộn giấy nhét vào tủ quần áo, mẹ kế sắc thuốc uống, cháu cho đất vào trong ấm thuốc…

Nguyễn Hoài Nam thực nghiệm lại lúc đánh cháu K.

Trước những hành động trên, Nam đã nhắc nhở nhiều lần nhưng K.vẫn tái diễn, chính vì thế nên Nam bực tức và dẫn đến các hành động đánh đập con.

Nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, ngày 6/12 cơ quan công an đã dẫn đối tương Trần Hoài Nam về nơi thuê trọ để thực nghiệm lại hiện trường. Tại đây, Nam đã miêu tả lại các hành vi bạo hành con.

Theo đó, Nam dùng móc áo tuốt thẳng cuộn lại thành roi sắt rồi bắt con nằm sấp để đánh, không dừng lại ở đó Nam còn dẫn K vào bếp dùng muôi sắt múc canh đánh lên đầu.

Chiếc roi sắt anh Nam dùng để đánh cháu K.

Khi thấy cháu sợ hãi, Nam bắt con đứng sát vào mép tường và tiếp tục dạy dỗ con bằng roi sắt và đạp vào bụng con. Hậu quả, xương sườn số 7 và số 8 của cháu K. đã bị gãy.

Hiện đối tượng Trần Hoài Nam đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để tiếp tục điều tra. Được biết, Nam không phải là người có hộ khẩu ở phường Nghĩa Đô, mà chỉ đến đây thuê nhà để sinh sống.

Trước đó, chiều ngày 5/12 sau một thời gian bị bố và mẹ kế bạo hành, cháu T.G.K. đã lợi dụng lúc sơ hở trốn về nhà bà nội cầu cứu. Khi đó, mọi người trong gia đình mới biết toàn bộ sự việc.

Theo thông tin từ người thân cháu K. từ tháng 7/2016 khi được bố dẫn ra ngoài thuê nhà ở, mọi người cả hai bên nội ngoại đều mất liên lạc và không biết cháu K. đang ở đâu, dù đã tìm nhiều cách liên lạc.

Theo Lê Phương (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *