1 cầu thủ thẳng thắn chỉ ra điểm yếu đáng lo của Đặng Văn Lâm, không sửa thì còn thủng lưới nhiều nữa

Đặng Văn Lâm không phải chịu lỗi trong bàn thua thứ ba của tuyển Việt Nam, nhưng vẫn có những điều cần khắc phục để giúp cho hàng thủ tuyển Việt Nam chắc chắn hơn ở ASIAN Cup 2019.

Sai sót là một phần của bóng đá, nhất là trong bối cảnh phải tiếp đội bóng mạnh thì những điểm yếu sẽ bộc lộ. Thế nên, không ngạc nhiên khi tuyển Việt Nam để lộ ra nhiều khuyết điểm trước Iraq.

Với ba bàn thua trước Iraq, Đặng Văn Lâm bất ngờ trở thành tâm điểm của dư luận khi nhiều ý kiến cho rằng Văn Lâm đứng không đúng vị trí. Câu trả lời được Saostar tìm hiểu qua nhiều ý kiến của các cựu thủ môn nổi tiếng Việt Nam thì Đặng Văn Lâm không hề đứng sai, sự chỉ trích của một số người hâm mộ là thái quá, không chính xác.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là Đặng Văn Lâm đang chơi tốt. Cựu thủ môn Nguyễn Thế Anh có một góp ý đáng chú ý để hy vọng Văn Lâm có thể chơi tốt hơn ở ASIAN Cup 2019.

lam blogtamsuvn0Nhiều người hâm mộ đã trách không đúng về thủ môn Đặng Văn Lâm.

“Tôi xem Văn Lâm thi đấu từ AFF cup và trận hôm qua thì xin ý kiến nhỏ với Văn Lâm rằng: Văn Lâm có lợi thế về thể hình nên cần mạnh dạn hoạt động trong vòng 16m50 nhiều hơn nữa, nhất là các tình huống đối phương tạt từ 2 biên, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam khi phải chống đỡ với đối phương vượt trội hơn hẳn về thể hình”, Nguyễn Thế Anh chia sẻ.

Đó là một góp ý thẳng thắn và chính xác sau những gì Đặng Văn Lâm trình diễn ở tuyển Việt Nam từ sân chơi AFF Cup đến ASIAN Cup.

Thủ môn Đặng Văn Lâm từng chia sẻ rất hay là muốn thoát ra khỏi vùng an toàn để hướng đến những điều mới mẻ nên quyết định sang Thai League. Nhưng về chuyên môn thì Văn Lâm chưa dám làm điều tương tự. Văn Lâm vẫn không có đủ sự tự tin trong các tình huống ra vào, đặc biệt là các pha bóng bổng để giúp hàng thủ Việt Nam có thêm phương án phòng ngự.

Bàn thua ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 là ví dụ. Một cựu tiền đạo tuyển Việt Nam từng nhận định với Saostar là Văn Lâm không tự tin, không dám lao ra ngoài cản phá dù tình huống bóng bổng diễn ra ở khu vực 5m50. Thế nên, bàn gỡ hòa 1-1 của Malaysia đến từ lỗi của Văn Lâm.

Sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp Iran, một đội bóng rất mạnh và có thể hình tốt. Những pha bóng bổng sẽ tiếp tục là nỗi lo cho tuyển Việt Nam do thua thiệt về thể hình. Vai trò của Đặng Văn Lâm sẽ hết sức quan trọng để hỗ trợ hàng thủ chống bóng bổng.

lam blogtamsuvn01Đặng Văn Lâm cần mạnh dạn ra vào trong vòng cấm như chính suy nghĩ sang Thai League để thoát khỏi vòng an toàn.

Lợi thế của Đặng Văn Lâm như Nguyễn Thế Anh phân tích là có thể hình rất tốt. Đây là sự khác biệt so với các thủ môn khác của tuyển Việt Nam nên nhiều người kỳ vọng Lâm sẽ chơi hay ở các tình huống bóng bổng, nhất là các đường tạt từ hai biên hay tình huống đá phạt cố định của đối thủ.

Hy vọng rằng Đặng Văn Lâm sẽ khắc phục được điểm yếu như cựu thủ môn Nguyễn Thế Anh phân tích là cần mạnh dạn hoạt động trong vòng 16m50 nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho hàng thủ tuyển Việt Nam chống bóng bổng.

Theo Sao Star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *